Giáo Dục

Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm lớp ngắn gọn

Tài liệu viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề ) mà em quan tâm lớp 6 ngắn gọn, chi tiết gồm 3 trang trả lời các câu hỏi theo tiến trình bài học: trước khi đọc, trong khi đọc và sau khi đọc trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm lớp ngắn gọn
Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm lớp ngắn gọn

sau đây audio mời các bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Soạn bài Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm  ngắn nhất

Hướng dẫn Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm

Dưới đây là các bước hướng dẫn Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm mới nhất hãy cùng tham khảo nhé :

Hướng dẫn Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm
Hướng dẫn Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm

A. Lựa chọn đề tài

 • Hiện tượng bắt nạt trong trường học hiện nay.

B. Tìm ý 

 • Bạo lực học đường là những hành vi thô bạo, thiếu đạo đức với bạn mình.

Những khía cạnh cần bàn bạc:

 • Hiện trạng
 • Nguyên nhân
 • Hậu quả
 • Cách khắc phục

==>> Bài học rút ra: Đây là một hành vi không tốt.

C. Lập Dàn ý Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) đời sống

1. Mở bài

 • Giới thiệu về bạo lực học đường

2.Thân bài:

 • Bạo lực học đường là những hành vi thô bạo, thiếu đạo đức với bạn mình.
 • Cách cư xử thiếu văn minh, không có giáo dục của thế hệ học sinh.

Hiện trạng của bạo lực học đường hiện nay:

 • Lăng mạ, xúc phạm, chửi bậy đối với người khác.
 • Làm tổn thương đến tinh thần bạn bè.
 • Học sinh có thái độ không đúng với thầy cô.
 • Thầy cô xúc phạm đến học sinh.
 • Lập các bang nhóm đánh nhau ở học sinh.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bạo lực học đường:

 • Do ảnh hưởng của môi trường bạo lực, thiếu văn hóa.
 • Chưa có sự quan tâm từ gia đình.
 • Không có sự giáo dục đúng đắn của nhà trường.
 • Xã hội dửng dưng trước những hành động bạo lực.
 • Sự phát triển chưa toàn diện của học sinh.

Hậu quả của bạo lực học đường Với người bị bạo lực

 • Bị ảnh hưởng về tinh thần và thể chất.
 • Làm cho gia đình họ bị đau thương.
 • Làm cho xã hội bất ổn.
 • Với người gây ra bạo lực:
 • Phát triển không toàn diện.
 • Mọi người chê trách.
 • Mất hết tương lai, sự nghiệp.

Cách khắc phục nạn bạo lực học đường:

 • Nhà trường cần nâng cao nhận thức và dạy bảo học sinh hiệu quả nhất.
 • Cha mẹ nên chăm lo và quan tâm đến con cái.
 • Tự bản thân có trách nhiệm xa lánh tình trạng bạo lực học đường.

3 . Kết bài

 • Nêu cảm nghĩ của em về bạo lực học đường.

Sơ dồ tư duy Viết đoạn văn ngắn trình bày ý kiến về một vấn đề

Dưới đây là Sơ dồ tư duy Viết đoạn văn ngắn trình bày ý kiến về một vấn đề hãy cùng theo dõi để làm bài thật tốt :

Sơ dồ tư duy Viết đoạn văn ngắn trình bày ý kiến về một vấn đề
Sơ dồ tư duy Viết đoạn văn ngắn trình bày ý kiến về một vấn đề

Hướng dẫn Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm

Trường học là nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức cho học sinh, nơi bồi dưỡng cho tâm hồn giúp ta nên người. Thế nhưng, một điều thật đau lòng, thật nhức nhối đang diễn ra, khiến toàn xã hội lo lắng trước sự suy đồi, tha hóa về đạo đức trong nhà trường hiện nay đó là nạn bạo lực học đường.

Soạn bài Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm – ngắn nhất Kết nối tri thức docx
Hướng dẫn Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm

Bạo lực học đường là những hành vi thô bạo, thiếu đạo đức với bạn mình. Đó là cách cư xử thiếu văn minh, không có giáo dục của thế hệ học sinh. Nó được hiểu là những hành vi sai trái, đùng bạo lực để giải quyết vấn đề của các bạn học sinh, có thể là của cả giáo viên dành cho học sinh. Nó được biểu hiện với nhiều trạng thái khác nhau trong trường học như: bạn bè ghen ghét, đố kị nhau cũng lôi nhau ra đánh, mâu thuẫn, xích mích nhỏ cũng đánh nhau, chửi nhau thậm tệ. Hay việc học sinh ngang bướng, cãi lời thì thầy cô dùng hình thức đòn roi, lời nói khó nghe để trừng trị.

Nguyên nhân dễ nhận thấy chính là do tự bản thân các em có suy nghĩ về cái tôi quá lớn, lúc nào cũng muốn thể hiện mình. Thêm vào đó mới là sự thiếu giáo dục từ gia đình, bố mẹ bỏ bê, vô trách nhiệm, hoặc chiều chuộng quá đáng. Tiếp theo là từ phía nhà trường, kỉ luật quá lỏng lẻo, không có hình thức xử phạt nghiêm khiến học sinh coi thường.

Vậy làm thế nào để loại bỏ bạo lực học đường? Việc làm này không phải của một riêng ai, mỗi cá nhân trong xã hội đều cần phải quan tâm tới sự giáo dục của con em mình. Đầu tiên cần thiết lập kỷ cương trong nhà trường, sau đó cần sự quan tâm phối hợp với các em từ phía gia đình, những người xung quanh. Thiết nghĩ nếu nạn bạo lực học đường không được ngăn chặn thì thế hệ ngày mai sẽ ra sao?

Bạo lực học đường là hiện tượng không tốt đối và gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Việc ngăn chặn, phòng chống, đấu tranh loại bỏ bạo lực học đường rất thiết thực và cần thiết. Hãy cùng chung tay để nói không với bạo lực học đường. Xây dựng một môi trường giáo dục văn minh và nhà trường sẽ là nơi để học, để phát triển nhân cách, kỹ năng trong mỗi cá nhân.

Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) đời sống

Cùng với sự thành công quá mức của con người trong các ngành như dịch vụ, khoa học kỹ thuật đang gây áp lực lên vấn đề môi trường của thế giới. Ở Việt Nam, ngoài những vấn đề nhức nhối như xả nước thải trực tiếp ra sông suối và gây ô nhiễm nguồn nước do khai thác vàng thì còn phát sinh rác, một hiện tượng phổ biến gây ô nhiễm môi trường. sự bừa bãi. Mọi người đang ngồi bên hồ, vốn chỉ là một hồ nước đẹp nổi tiếng, mọi người cũng thuận tiện đổ rác.

Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) đời sống
Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) đời sống

Thói quen vứt rác bừa bãi của nhiều người. Nhiều học sinh ở trường không bỏ rác vào giỏ sau khi ăn quà mà thay vào đó họ vứt rác trên sàn lớp và sân trường. Rất nhiều túi ni lông, giấy vụn bay tứ tung, trông rất bẩn và khó chịu. Ở một số hộ gia đình, nếu có xe rác, họ không cho rác vào, khi có xe chạy qua họ vứt rác lên tường, trước ngõ, gần nơi ở. Một số người đi xe máy, xe buýt, ô tô. Sau khi sử dụng vật dụng nào đó, vứt thùng hàng xuống đường. Hoặc chuẩn bị ném chai kem gần chỗ những người ngồi ăn uống nước ngọt ven đường. Và còn rất nhiều người thiếu ý thức bảo vệ môi trường. Họ có thói quen vứt rác bừa bãi, bừa bãi nơi công cộng, trên đường phố.

Vậy, sự thiếu văn hóa này bắt nguồn từ đâu? Nhìn từ khía cạnh khách quan, có thể thấy rằng công tác tuyên truyền giáo dục ý thức cộng đồng của các tổ chức chuyên trách về bảo vệ môi trường chưa cao. Các quy định xử phạt còn thiếu và chưa thật nghiêm minh. Về mặt chủ quan, chúng ta thấy rất nhiều người không có ý thức bảo vệ môi trường. Chỉ cần vứt nó đi để dọn dẹp nhà cửa và không bận tâm khi bạn đang ở ngoài đường. Họ không nhận ra rằng những gì tưởng chừng như hoàn toàn bình thường lại có thể tác động rất lớn đến môi trường sống của họ và những người xung quanh.

Vứt rác bừa bãi để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Việc làm này phá hoại cảnh quan thiên nhiên, tạo nên một cảnh quan đường phố không đẹp mắt. Nguy hiểm hơn, nó lại làm ô nhiễm môi trường sống của chúng ta. Đổ rác xuống sông hồ làm ô nhiễm nguồn nước, chôn lấp rác thải khó phân hủy làm ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm thị giác. Tác hại đối với các loài sinh vật cũng như con người. Sức khỏe con người giảm sút, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, ung thư. Tất cả các sinh vật sống trong các đại dương và hồ, nếu nuốt phải chất thải không phân hủy được sẽ chết vì nguồn nước quá ô nhiễm, gây hỗn loạn cho cộng đồng.

Vì vậy cần phải có giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Ở Singapore, ngay cả những loại rác nhỏ nhất như tàn thuốc và kẹo cao su cũng được vứt trên đường phố và những nơi công cộng. Cũng bị phạt nặng. Đó là kinh nghiệm mà đất nước chúng ta phải học hỏi. Cần có những hình phạt mạnh tay đối với hành vi này. Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ, các cơ quan chức năng, các tổ chức công. Chúng ta cần nâng cao hơn nữa nhận thức và giáo dục về môi trường để ngăn chặn việc người dân vứt rác thải bừa bãi. Mặt khác, cần tích cực trồng cây xanh, phủ xanh đất trống đồi trọc theo hướng Xanh – Sạch – Đẹp.

Nói cách khác, vứt rác là hành động thể hiện trình độ văn hóa của mỗi cá nhân. – Để không bị đánh giá là thiếu văn minh và giữ gìn vệ sinh tốt, bạn phải bỏ rác đúng nơi quy định.

Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm ngắn gọn

Trong cuộc sống hiện đại, một số người sinh ra với cơ thể không được khỏe mạnh như những người khác vì nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần có thái độ phù hợp với người khuyết tật.

Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm ngắn gọn
Trình bày ý kiến về một hiện tượng (vấn đề) mà em quan tâm ngắn gọn

Chúng ta phải đối xử bình đẳng với người khuyết tật với mọi người xung quanh. Chúng ta không nên bị khinh thường hoặc ghét bỏ vì đặc điểm ngoại hình của chúng ta. Bởi vì dù chỉ một chút khiếm khuyết trên cơ thể cũng không ảnh hưởng đến tinh thần và đạo đức dù là nhỏ nhất. Họ vẫn suy nghĩ và hành động như những người bình thường. Chúng ta có những khao khát, đam mê, niềm vui và nỗi buồn giống nhau. Vì vậy, họ là những công dân bình thường, những người xứng đáng được chúng ta đối xử và tôn trọng bình đẳng.

Cùng với đó, chúng ta cần biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khuyết tật. Vì những khiếm khuyết trên cơ thể sẽ gây ra những trở ngại nhất định trong cuộc sống, chẳng hạn như cách bạn di chuyển, nói năng và thể hiện bản thân. Là những người may mắn có cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần giúp đỡ họ nhiều nhất có thể. Sự giúp đỡ đó có thể đơn giản, nhưng nó rất có ý nghĩa đối với những người đó và rất quan trọng. Chính khuyết tật về cơ thể khiến họ sống nội tâm, nhút nhát và dễ bị tổn thương hơn. Vì vậy, chúng ta cần yêu thương họ nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn.

Chúng ta cũng phải tạo cơ hội cho người khuyết tật được lao động, làm việc và cống hiến như những người bình thường theo khả năng của họ. Người khuyết tật tuy có khiếm khuyết về cơ thể nhưng vô dụng vẫn có thể làm được nhiều điều ý nghĩa cho xã hội như bao người khác. Điều này được thể hiện qua các mặt hàng thủ công do người khuyết tật làm ra như tăm tre, nón giấy. Điều này chứng tỏ người khuyết tật hoàn toàn có thể tham gia vào công việc hiệu quả. Vì vậy, hãy để họ làm việc và cam kết như những người bình thường khác.

Video hướng dẫn Trình bày ý kiến về một vấn de trong đời sống gia đình ngắn gọn

Au Idol

Web Au Idol Cổng thông tin game hàng đầu Việt Nam luôn cập nhập những thông tin về game online , offline. Với đội ngũ quản trị chuyên nghiệp hy vọng sẽ đem lại cho quý vị những bài viết về game hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button