Giáo Dục

Tóm tắt Nhưng nó phải bằng hai mày nhanh nhất, ngắn ngọn docx

Tài liệu tóm tắt Nhưng Nó Phải Bằng Hai Mày môn Ngữ văn lớp 10 ngắn gọn, chi tiết gồm 2 trang trong đó có 5 bài tóm tắt tác phẩm Nhưng Nó Phải Bằng Hai Mày hay nhất từ đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 10.

Mời các quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

Tóm tắt Nhưng Nó Phải Bằng Hai Mày

Tóm tắt truyện Nhưng nó phải bằng hai mày – mẫu 1

Truyện kể về một viên lí trưởng nổi tiếng là xử kiện giỏi. Cải và Ngô là hai người đi kiện, ai cũng mong muốn mình thắng kiện nên đã lót tiền trước cho ông lí. Cải lót trước năm đồng và ung dung chắc rằng mình sẽ thắng kiện nhưng anh ta lại không biết rằng Ngô đã âm thầm lót mười đồng. Khi xử kiện, Cải thua, Ngô là người thắng kiện. Cải xòe 5 ngón tay lên trước mặt, thầy lí cũng xòe năm ngón tay úp lên 5 ngón tay của Cải và kèm theo đó là lời nói “nhưng nó lại phải bằng hai mày”.

Tóm tắt truyện Nhưng nó phải bằng hai mày – mẫu 2

Sau một lần xung đột, Cải và Ngô đã kiện nhau lên lí tưởng. Để đảm bảo phần thắng, Cải đã đút lót cho lí trưởng 5 đồng, Ngô đưa cho lí trưởng 10 đồng. Vụ kiện được xét xử với phần thắng nghiêng về Ngô, Cải phải chịu phạt roi. Bất ngờ trước kết quả xét xử, nhớ đến vụ đút lót 5 đồng, Cải xòe 5 ngón tay, lí tưởng cũng xòe 5 ngón tay nữa úp lên bàn tay Cải và lời giải thích “Nhưng nó phải bằng hai mày”.

Tóm tắt truyện Nhưng nó phải bằng hai mày – mẫu 3

Cải và Ngô đánh nhau, sau đó mang nhau đi kiện. Ai cũng muốn giành phần thắng nên cả cải và Ngô đều chủ động lót tiền cho lí trưởng, Cải hối lộ 5 đồng, Ngô hối lộ 10 đồng. Trong phiên xét xử, Cải chắc mẩm mình sẽ thắng kiện nhưng lại không biết Ngô cũng âm thầm lót 10 đồng. Bị xử thua, Cải ấm ức xòe 5 ngón tay ra hiệu cho lí trưởng thì được ông ta úp bàn tay lên 5 ngón tay của Cải và lời nói “Nhưng nó phải bằng hai mày”.

Tóm tắt truyện Nhưng nó phải bằng hai mày – mẫu 4

Nhưng nó phải bằng hai mày là câu chuyện cười ra nước mắt của Cải và Ngô. Do mâu thuẫn mà Cải và Ngô kiện nhau lên lí tưởng. Để được xử thắng trước đối thủ, Cải đã lót 5 đồng cho lí trưởng, Ngô lót 10 đồng. Bàng hoàng khi bị xử thua, Cải đã xòe năm ngón tay ra hiệu cho lí trưởng, âm thầm nhắc đến vụ năm đồng, lúc này lí trưởng cũng xòe ra năm ngón tay của mình và nói “Nhưng nó phải bằng hai mày”.

Tóm tắt truyện Nhưng nó phải bằng hai mày – mẫu 5

Truyện kể về vụ kiện cáo của Cải và Ngô. Vì lót cho lí trưởng 5 đồng nên Cải tin chắc mình sẽ thắng kiện, khi lí trưởng tuyên bố Ngô thắng kiện, Cải bị phạt roi, Cải đã xòe 5 ngón tay để gợi nhắc về món tiền 5 đồng kia. Lúc này lí trưởng cũng xòe bàn tay của mình úp lên 5 ngón tay của Cải và nói “Nhưng nó phải bằng hai mày”.

 

Xem thêm

Tóm tắt Nhưng nó phải bằng hai mày nhanh nhất, ngắn ngọn (trang 1)

Trang 1

Tóm tắt Nhưng nó phải bằng hai mày nhanh nhất, ngắn ngọn (trang 2)

Trang 2

Tài liệu có 2 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải
xuống

Tải xuống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page