Tả ngôi trường em trước buổi học

Khi gặp đề bài văn Tả ngôi trường em trước buổi học, trước hết các em cần nhớ lại không khí trước buổi học, cảnh trường học, sau đó là lập dàn ý tả cảnh trường trước buổi học. Khi làm bài thì các em nhớ sử dụng các biện pháp tu từ để bài làm của mình trở nên ấn tượng, hay hơn. Dưới đây là các bài văn mẫu tả em trước giờ học lớp 5 hay, các em cùng Auidol tham khảo.

Tả trường em trước buổi học
tả ngôi trường em trước buổi học

Sơ đồ tư duy gọi ý làm bài văn tả trường trước giờ học

Việc lập sơ đồ tư duy là vô cùng quan trọng đối với các em học sinh nó giúp các em có thể làm bài 1 cách đầy đủ và chính xác nhất cũng như làm bài văn đầy đủ ý nhất.

Sơ đồ tư duy gọi ý làm bài văn tả trường trước giờ học
Sơ đồ tư duy gọi ý làm bài văn tả trường trước giờ học

Dàn ý tả trường em trước buổi học

Trường trước khi vào buổi học là một khung cảnh quá đỗi thân thuộc với các giáo viên và các học sinh. Chỉ cần quan sát, các em dễ dàng có thể lập được dàn ý và viết bài dễ dàng khi tả trường em trước giờ học.

Mở bài: Giới thiệu buổi chào cờ của trường em đang học

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, ai cũng đều trải qua thời cắp sách đến trường. mười hai năm học, một quãng thời gian vô cùng dài của một đời người. quảng thời gian đó, mang lại cho chúng ta vui buồn, bao cảm xúc khác nhau. Nhưng dù bạn học bất kì trường nào bạn đã từng trải qua những giây phút trước buổi học. Đó thời gian gian chúng ta thoải mái và bận rộn nhất.

Dàn ý tả trường em trước buổi học
Dàn ý tả trường em trước buổi học

Thân bài:

  •  Tả bao quát trường em trước buổi học
  •  Trường em có diện tích khá lớn- Có các tòa nhà cao và các hàng cây xanh mát- Cổng trường màu xanh rất rộng lớn- Buổi sáng mát lành, trong xanh- Tiếng chim rả rích- Sân trường tấp nập
  •  Tả chi tiết trường em trước buổi học
  •  Sân trường lặng im, có vài học sinh đến sớm- Những học sinh đến sớm, người thì quét rác, người thì kê lại bàn ghế- Khi trời bắt đầu sáng thì sân trường táp nập hơn, học sinh đến đông hơn- Những hoạt động trước buổi học: có vài bạn chơi đá cầu, nhảy dây, lò cò, có vài bạn trêu đùa nhau,….- Các thầy cô bắt đầu đến trường, thầy cô tắt máy xuống xe dắt xe vào trường- Đến đúng 7h kém 15 thì trống đánh, đó là giờ các bạn có đầy đủ trong lớp để sinh hoạt đầu giờ, các đội cờ đỏ đi làm nhiệm vụ- Đúng 7h, các bạn vào lớp học, trường yên lặng hẳn đi

Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về trường

  •  Em rất yêu trường
  •  Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt

Những bài văn mẫu Tả trường em trước buổi học

Những bài văn mẫu tả trường em trước giờ học này đều được các thầy cô đánh giá cao. Các em thiếu ý tưởng cho việc viết bài có thể tham khảo để rèn luyện được kỹ năng làm bài và làm văn miêu tả hiệu quả, nêu đầy đủ ý.

Những bài văn mẫu Tả trường em trước buổi học
Những bài văn mẫu Tả trường em trước buổi học

Viết một bài văn tả cảnh trường em trước buổi học hay nhất

Từ ngày bắt đầu lên lớp 5, em luôn cố gắng đi học sớm, không phải vì sợ sẽ bị muộn học mà là vì em muốn ngắm nhìn quang cảnh của ngôi trường trước khi bắt đầu một buổi học.

Trường học của em là một trường ở vùng nông thôn, chỉ là những dãy nhà hai tầng nằm im lìm dưới những tán cây cổ thụ. Chỉ cho đến khi các bạn học sinh bắt đầu đến trường vào mỗi buổi sáng thì ngôi trường mới dường như bừng tỉnh, vươn vai chào đón ngày mới. Dưới ánh nắng sớm lung linh, mái ngói đỏ của ngôi trường càng thêm tươi thắm, bức tường sơn màu vàng trở nên rực rỡ và nổi bật hơn. Từng bạn học sinh đang vẫy tay chào bố mẹ rồi bước qua cánh cổng trường đi vào với mái nhà chung này. Có người thì vui tươi nhảy chân sáo tung tăng trên sân trường, có bạn thì đi thành tụm ba, tụm bốn cười nói rôm rả với nhau.

Viết một bài văn tả cảnh trường em trước buổi học hay nhất
Viết một bài văn tả cảnh trường em trước buổi học hay nhất

Càng gần đến giờ học sân trường càng náo nhiệt và đông đúc, trong các lớp học ồn ào hơn, tiếng gõ thước kẻ rồi tiếng hò hét vang khắp cả ngôi trường. Mọi chỗ trên sân trường đều có các bạn chơi trò chơi, nào là nhảy dây, bịt mắt, đá cầu… dù đang chơi nhưng khi gặp các thầy cô đến trường các bạn đều cúi chào rất lễ phép. Thế rồi tiếng trống vào lớp “Tùng! Tùng! Tùng!” vang lên, khiến cho những chú chim làm tổ trong những tán cây cổ thụ thức giấc bay vọt lên trời xanh. Các bạn cũng nhanh chóng kéo nhau chạy vào lớp với niềm vui hân hoan chào đón buổi học mới.

Em yêu trường em cũng chính bởi những điều bình dị và giản đơn như thế, càng ngắm trường càng không nỡ rời xa nơi đây khi gần đến những tháng ngày cuối cấp một.

Tập làm văn tả trường em trước giờ học ngắn gọn

Có lẽ thời điểm ngôi trường nhộn nhịp tươi vui và hứng khởi nhất trong một ngày chính là khoảng thời gian trước buổi học. Khi ấy cả thầy cô và các bạn đều cảm thấy tràn đầy năng lượng, em thích nhất là đứng từ trên tầng nhìn vào khung cảnh trường trước khi buổi học bắt đầu.

Trường em có không gian rất xanh mát, khắp nơi là cây xanh bóng mát, bồn hoa, cây cảnh. Nào là phượng vĩ màu đỏ, bằng lăng màu tím, hoa ban màu trắng và những giỏ hoa đầy màu sắc treo trước hiên cửa lớp học. Cơn gió buổi sớm như đang chào đón dẫn lối đưa em vào với trường, với lớp, từng hàng cây rung rinh, đung đưa như đang vẫy gọi em. Lớp học của em ở trên tầng 2, sau khi cất cặp sách vào trong lớp, em lại ra đứng ở ban công ngắm nhìn toàn cảnh ngôi trường trước giờ học.

Tập làm văn tả trường em trước giờ học ngắn gọn
Tập làm văn tả trường em trước giờ học ngắn gọn

Từ cổng đi vào là các bạn học sinh cùng thầy cô giáo đang đi vào trường, bước chân rảo nhanh hướng về các lớp học. Dưới sân trường là những đám bạn chơi trò chơi như nhảy dây, ô ăn quan, có những cặp bạn rủ nhau ngồi ghế đá đọc chung quyển truyện trước giờ học. Trong lớp học từng chỗ trống được lấp đầy, có bạn ngồi nói chuyện với nhau, có bạn thì tranh thủ mở sách ra ôn lại bài cũ. Tất cả khung cảnh và hoạt động diễn ra trong ngôi trường khi ấy em đã ghi nhớ lại tất cả, đối với em đó là những giây phút tuyệt vời. Đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt đẹp đối với em khi phải chia tay mái trường này.

Tiếng trống trường đã vang lên, em sẽ lại ngắm ngôi trường trước buổi học vào ngày mai. Mọi thứ vừa diễn ra tại sân trường chỉ là đang tạm ngưng lại mà thôi, đợi đến giờ ra chơi, mọi thứ lại trở về với náo nhiệt và rộn ràng như lúc đầu.

Bài văn tả ngôi trường em trước buổi học đầy đủ nhất

Tuổi học sinh chúng ta được gắn bó bên bạn bè, thầy cô và ngôi trường mến yêu. Với em, những kỉ niệm vui buồn của tuổi thơ, những trang sách đầy ắp tri thức luôn là điều đẹp đẽ mà em có được. Bên cạnh đó, em cũng sẽ mãi không quên được hình ảnh sân trường trước mỗi buổi học.

Sáng sớm, những giọt sương long lanh còn đọng trên phiến lá xanh của bác phượng già và cô bàng đỏm dáng. Cánh phượng hồng thức dậy sau một đêm dài mang vẻ tươi tắn như chào đón một ngày mới đầy năng lượng. Mấy bông bằng lăng tím mỏng manh cũng nhẹ nhàng khoe sắc thắm giữa sân trường. Bên lùm cây, những khóm hoa vạn thọ, hoa sam, hoa đồng tiền cũng đua nhau nở rộ, rực rỡ trong buổi sớm ban mai. Những chú chim vành khuyên cũng vừa thức dậy cất tiếng hát líu lo rất vui tai. Từng làn gió nhẹ lướt qua mang theo hương hoa lan tỏa khắp không gian, cảm giác dịu nhẹ và bình yên biết bao.

Bài văn tả ngôi trường em trước buổi học đầy đủ nhất
Bài văn tả ngôi trường em trước buổi học đầy đủ nhất

Trường em có hai dãy nhà cao tầng, lớp học với bảng đen,  phấn trắng cũng đang ung dung chờ đợi bước chân chúng em đến trường. Xa xa,  bóng dáng cô lao công đang quét những lá cây rụng trên sân trường. Góc bên kia sân trường, vài bạn học sinh đã tới, các bạn vừa tranh thủ ăn sáng vừa học bài lên lớp. Ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh cũng dần đưa con đến, ai nấy đều nở một nụ cười thật tươi trước khi quay xe về như thầm nhắn nhủ chúc con một ngày học tập vui vẻ.

Mới đây thôi, không gian còn yên tĩnh giờ đây nhộn nhịp khắp cả sân trường. Nhóm nhảy dây, nhóm đá cầu, nhóm tỉ tê trò chuyện. Tiếng nhạc sân trường vang vọng khúc hát “Trường của em bé bé,  nằm gọn giữa rừng cây. Cô giáo em tre trẻ, dạy em hát rất hay,…”, nghe xiết bao ân tình.

“Tùng…tùng… tùng”, tiếng trống đã điểm cũng là lúc buổi học bắt đầu. Chúng em nhanh chóng xếp hàng trật tự để lên lớp, hào hứng với những tiết học đầy hứa hẹn hôm nay.

Khung cảnh sân trường trước buổi học thật đẹp. Mai này, dẫu có rời xa mái trường thân yêu, em vẫn luôn mãi nhớ về hình ảnh ấy như một hồi ức đẹp đẽ.

Đoạn văn miêu tả trường em trước buổi học dài

Ngôi trường vốn rất quen thuộc với học sinh mỗi chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn dừng lại, cảm nhận về quang cảnh sân trường mỗi sớm mai chưa? Còn mình thì có rồi đấy, đó là một vẻ đẹp tươi mới,  bình yên và đầy thú vị.

Hôm đó là một ngày đẹp trời, vì có công việc sớm nên mẹ mình chở tớ tới trường sớm hơn bình thường. Và khoảnh khắc và hình ảnh  sân trường trước buổi học hôm ấy đọng mãi trong tâm hồn mình.

Sân trường lúc này còn vắng học sinh,  đâu đó chỉ vài ba bạn đến sớm trực nhật. Những lớp học đang im lìm sau một giấc ngủ dài. Các phòng học còn đóng cửa. Lúc này đây, sân trường quang đãng, trong lành hơn bao giờ hết. Những hàng cây xanh tươi đứng ung dung tận hưởng nắng ban mai và thưởng thức những giọt sương đêm còn đọng lại trên lá.

Đoạn văn miêu tả trường em trước buổi học dài
Đoạn văn miêu tả trường em trước buổi học dài

Mình thích thú, bước chân mình dạo quanh sân trường, ngắm những khóm hoa nhỏ đang buông mình khoe sắc. Những bông bằng lăng tím được hương thoang thoảng trong làn gió. Cánh phượng hồng ngẩn ngơ, mơ màng trong hương nắng nhè nhẹ. Gió rung cây xào xạc, ngân lên khúc nhạc đầy êm ái, thân thương. Trên cành cây là những chú chim chích bông,  chào mào,  sáo sậu đang cất tiếng hót líu lo chào ngày mới.

Rồi sân trường dần đông hơn, học sinh dần vào trường để bắt đầu ngày học mới. Tiếng nói cười ríu rít. Bạn thì tranh thủ ăn sáng, bạn thì dành thời gian học bài. Bên gốc sân trường, dưới tán bàng nhiều nhóm nhỏ đang chơi đá cầu,  nhảy dây,… Bầu không khí sôi động, vui vẻ thay dần vẻ yên tĩnh mới đây. Dường như, ai nấy đều háo hức với tinh thần thoải mái nhất để chuẩn bị bước vào buổi học đầy năng lượng, tiếp thu những tri thức mới mẻ và thú vị từ những bài giảng của thầy cô.

Yêu lắm vẻ đẹp của ngôi trước trước buổi học. Mình sẽ dành khoảng thời gian còn lại được học dưới mái trường mến yêu này để cảm nhận những vẻ đẹp bình dị ấy thêm nhiều lần nữa. Mai này,  dẫu có đi xa, thì hình ảnh về thầy cô,  bè bạn và mái trường thân yêu sẽ mãi là những hình ảnh đẹp đẽ nhát trong lòng mình.

Bài văn tả ngôi trường trước giờ học dành cho học sinh giỏi

Không biết tự bao giờ em lại có thói quen dậy thật sớm để đến trường. Mỗi ngày được ngắm nhìn và cảm nhận khung cảnh sân trường trước buổi học luôn là điều khiến em thích thú. Bởi vậy mà hình ảnh ngôi trường trước giờ đánh trống luôn in sâu trong tâm trí em.

Khi ông mặt trời vừa thức dậy, những tia nắng len lỏi trên những tán cây cũng là lúc em đến trường. Xa xa, ngôi trường hiện lên mờ ảo trong màn sương sớm, im lìm chờ đón lũ học trò nhỏ chúng em đến trường. Cổng trường dàn mở ra, bước vào cổng là một khung cảnh thật bình yên và đẹp đẽ của sân trường buổi sớm mai. Những đóa phượng hồng rực rỡ như những chiếc ô khổng lồ, khoe mình trong nắng vàng dịu nhẹ. Trên cánh phượng mỏng manh còn vương lại những giọt sương đêm. Cây bàng non cũng vươn mình khoe những chiếc lá xanh tươi, thanh tao và đầy kiêu hãnh. Ở gốc sân trường, bác chuồn chuồn tỏa nắng với những bông hoa vàng rực, đẹp đẽ và tươi mới. Một vài bông hoa rơi, xoay tròn trong gió trông thật vui mắt và thú vị. Trên những lùm cây xanh, tiếng ríu rít, ý ới gọi nhau của mấy chị chích chòe, cô họa mi, anh chào mào tạo nên những bản nhạc sống động, chào đón một ngày mới đầy năng lượng.

Bài văn tả ngôi trường trước giờ học dành cho học sinh giỏi
Bài văn tả ngôi trường trước giờ học dành cho học sinh giỏi

Trường mới đây còn im ắng mà giờ đây đã trở nên ồn ào hơn. Từng nhóm học sinh bắt đầu vào trường để chuẩn bị cho những tiết học đầu tiên. Xa xa, một vài bạn cầm trên tay ổ bánh mì ăn vội cho bữa sáng, một nhóm khác thì lại chọn bịch xôi nóng hổi. Bên gốc sân thể thao, nhiều bạn đang tụ tập chơi bóng rổ, tiếng cổ vũ vô cùng hào hứng và sôi động.Các thầy cô giáo cũng bắt đầu vào trường. Trong làn gió nhẹ, tà áo dài của các cô tung bay đầy thướt tha và duyên dáng.

Em cảm thấy mình thật may mắn vì có dịp được cảm nhận tất thảy bầu không khí của ngôi trường thân yêu trước buổi học. Một quang cảnh thật quá đỗi thân quen mà vô cùng đẹp đẽ. Thời gian có lẽ không còn nhiều nữa, rồi đây em sẽ phải rời xa ngôi trường tiểu học thân thương này, nhưng những kí ức đẹp đẽ bên trường, bên lớp, bên thầy cô, bạn bè thân yêu mãi luôn in sâu trong tâm trí em, là hành trang tuyệt vời trên con đường phía trước.

Bài văn mẫu hay tả cảnh sân trường em trước giờ học

Em yêu trường em, với bao bạn thân và cô giáo hiền, bao muôn vàn yêu thương. Thật vậy, em rất yêu trường em. Nhưng em yêu nhất cảnh trường em trước buổi học.

Buổi sáng, em thích đến trường sớm để ngắm toàn cảnh ngôi trường. Trong ánh bình minh, dường như trường rộng hơn, sân trường rộng rãi, yên ắng và sạch sẽ. Ba dãy lớp học xếp hình chữ U với những bức tường sơn vàng và những cánh cửa kính sáng choang làm cho trường em thêm lung linh huyền ảo. Bây giờ sắp sang mùa hè, những cây phượng đã nở những chùm hoa đỏ rực cả góc sân trường. Những bác bàng vươn cao, xoè những chiếc lá to mỡ màng. Trên thân cây, trường em còn treo rất nhiều những câu châm ngôn, tục ngữ như để khuyên chúng em sống tốt hơn. Mỗi khi cơn gió nhẹ thoảng qua, lá cây đung đưa, rì rào như thì thầm tâm sự. Giữa sân trường, lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay trước gió như gọi mọi người tiến lên phía trước. Đây đó, có những bồn hoa nhỏ. Hoa hồng, hoc cúc, hoa mười giờ đua nhau khoe sắc và toả hương tô điểm cho trường em thêm đẹp. Trên những cánh hoa còn đọng lại vài giọt sương long lanh như hạt ngọc.

Bài văn mẫu hay tả cảnh sân trường em trước giờ học
Bài văn mẫu hay tả cảnh sân trường em trước giờ học

Lúc này, ông mặt trời như một quả bóng bay mềm mại đang từ từ lên cao, toả những tia nắng dịu dàng như những dải lụa đào xuống khắp sân trường cũng là lúc các bạn học sinh đến lớp. Trong lớp học, thấp thoáng các bạn đang lau bảng, quét lớp. Sân trường đông dần, Tiếng nói, tiếng cười ồn ào. Bạn vào lớp, bạn nán lại sân chơi. Có nhiều bạn ngồi dưới gốc cây tranh thủ ăn nốt phần quà sáng. Chợt tiếng trống ngân vang rộn rã. Chúng em nhanh chân như những chú thỏ trắng xếp hàng vào lớp, chuẩn bị cho 15 phút truy bài đầu giờ. Một ngày học tập chính thức bắt đầu.

Mỗi ngày trôi qua, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, em được học tập, vui chơi. Ở đó, em có bao bạn bè thân quen, có các thầy cô, những người đã trao cho em bao kiến thức và cả tình thương vô bờ bến. Quang cảnh trường em trước buổi học mãi mãi để lại trong em những ấn tượng sâu sắc nhất của tuổi học trò.

Video hướng dẫn làm bài Tả ngôi trường em trước buổi học

 

Đánh Giá tả trường em trước giờ học

Đánh Giá - 9.6

9.6

100

Những bài văn mẫu viết một bài văn tả cảnh trường em trước buổi học trong bài rất hay và ý nghĩa !

User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button