Riot chia sẻ về cơ chế đặc biệt của tướng mới Zeri

Trong một đoạn video giới thiệu về xạ thủ mới được đăng tải lên YouTube, người hâm mộ đã có cái nhìn rõ hơn về tính cách của Zeri như một nhân vật trong Zaun và khả năng độc đáo của anh ta. của xạ thủ sắp được ra mắt. “Tia chớp thành phố Zaun” có khả năng hạ gục tướng địch với tốc độ đánh nhanh và lối chơi biến hóa.

Zeri: Kẻ thiện xạ có cơ chế tấn công cao và tính cơ động cao

Zeri sẽ xuất hiện trong phiên bản LoL 12.2 sẽ được cập nhật trong vài ngày tới. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của đội ngũ phát triển tướng Liên Minh Huyền Thoại về quá trình phát triển và thiết kế tướng thứ 158 của Liên Minh Huyền Thoại:

Zeri cũng mang đến một thợ máy đặc biệt từ các trò chơi bắn súng

Mỗi vị tướng trong Liên minh đều xuất phát từ một ý tưởng ban đầu, đó có thể là một người thợ máy đặc biệt trong lối chơi, một nhân vật trong cốt truyện, hoặc thậm chí là một bản phác thảo tuyệt đẹp. Với Zeri, mọi thứ đều bắt đầu từ một khẩu súng. Riot August, trưởng nhóm thiết kế nhà vô địch Liên Minh Huyền Thoại, đã trình bày:

Bắn súng hấp dẫn vì chúng là trò chơi rất chính xác. Mục đích là quan trọng nhất. “Trong LMHT, mặc dù ADC có thể tấn công rất nhanh nhưng không ai trong số họ có thể thể hiện một trận đấu có độ chính xác cao như các game FPS. Ezreal là tướng có thể tiếp cận gần nhất, nhưng vẫn chưa đủ tầm. Có một điều gì đó rất đặc biệt về việc bắn đạn vào đối thủ của bạn trong FPS mà ADC không thể làm được, và chúng tôi rất muốn mang cảm giác đó vào LMHT.

Zeri sở hữu bộ kỹ năng khá đa dạng về hiệu ứng

Súng trường tấn công là vũ khí đặc trưng của dòng game bắn súng chiến thuật. Nó tạo ra cảm giác mà bạn có thể kiểm soát khi bắn một loạt đạn ở tốc độ cao, thay vì những cú nhấp chuột hoàn toàn chính xác của một khẩu súng bắn tỉa hoặc cách bắn hỗn loạn của một khẩu LMG. Tuy nhiên, có một vấn đề cơ bản với ý tưởng này: Bạn sẽ đưa nó vào Liên minh như thế nào khi cơ chế của ADC là nhấp chuột phải để tấn công?

Để tạo ra một lối chơi chính xác hơn cho Zeri, August quyết định biến các đòn tấn công của mình thành một kỹ năng định hướng: “Zeri sẽ tấn công bằng Q. “

Chúng tôi không thiết kế một tướng có kiểu tấn công độc đáo này chỉ để tạo ra sự khác biệt. Đó là một cách để mang lại cảm giác đặc biệt khi chơi nhân vật này. Zeri có kiểu tấn công đặc biệt vì chúng tôi muốn mang lại cảm giác của một trò chơi FPS vào Liên minh. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là cô ấy sẽ khó sử dụng hơn các ADC khác. Một người chơi giỏi Zeri sẽ biết cách di chuyển nhiều để trúng tất cả các viên đạn từ Q, nhưng sẽ mất một số thời gian luyện tập vì cô ấy hoàn toàn khác với những ADC còn lại.

Game bắn súng yêu cầu bạn phải di chuyển nhanh giữa các địa điểm, thiết lập xích đu, xác định vị trí chướng ngại vật để bắn hạ kẻ thù (hoặc bắn trượt tất cả Op). Và mặc dù trong LMHT chúng ta có những pha dịch chuyển và đánh đầu nhưng hầu hết đều không thể hiện được hết cảm giác “tổng lực” trong một game bắn súng. Vì vậy, Zeri cần một thứ gì đó để thể hiện cảm giác cơ động, nhưng vẫn phù hợp với giải đấu.

Ban đầu tôi không thực sự thích ý tưởng Zeri đi giày trượt.‘August đã cười. “Nhưng khi bạn nghĩ về một cách hay ho để tạo ra tính di động, đó là một ý kiến ​​hay. Tôi có thể hình dung Zeri trượt xuống các đường ống dọc theo Zaun. Nó làm tôi nhớ đến trò chơi trượt ván, nơi bạn có thể trượt qua tường và đường ống. Đúng vậy, Zeri sẽ có thể làm được điều đó. Cô ấy sẽ trượt qua bất kỳ bức tường nào trong trò chơi.

Zeri là sự kết hợp giữa cơ chế của một trò chơi bắn súng và Liên minh huyền thoại

Diễn biến câu chuyện

Ma thuật của Zeri đến từ bên trong, cô ấy giống như một cục pin sống, và cực kỳ mạnh mẽ. Cực kỳ, rất mạnh. Bởi vì Zeri vẫn còn nhỏ và chưa tìm ra cách sử dụng ma thuật đúng cách, nên đôi khi nó sẽ phát nổ theo những cách cô không thể kiểm soát.

“VỚIeri vẫn đang cố gắng kiểm soát sức mạnh của mình. Cô khác với những vị tướng trong Piltover và Zaun là đều dày dặn kinh nghiệm và kiểm soát sức mạnh tốt như Vi, Viktor hay Jayce.”Người sáng tạo câu chuyện Michael“ SkiptoMyLou ”Luo ​​chia sẻ. “Cô ấy có phần giống với Ekko. Nhưng điểm khác biệt của Zeri là ở cách thức hoạt động của phép thuật. Cô ấy vẫn chưa kiểm soát được nó, và cô ấy thực sự khá lộn xộn. Đầy lo lắng, vụng về. Và nó cũng rất hợp với chủ đề điện vì cô ấy sẽ bỏ chạy mà không cần biết hậu quả. Tôi nghĩ kiểu cảm xúc “điện” này rất phù hợp với lối chơi mà August đề ra.

“Zeri là một viên pin sống rất mạnh”

Chiêu cuối của Zeri thể hiện trạng thái siêu năng lực của cô ấy. Zeri sẽ trở nên cực kỳ hiếu động, sẵn sàng cân bằng các dòng điện trong huyết quản. Trong trò chơi, cô ấy sẽ nhận được một lượng lớn tốc độ tấn công và di chuyển để chiến đấu, và cô ấy sẽ trở nên hiếu động hơn khi thấy mình sử dụng sức mạnh của mình.

Nhưng tất nhiên, loại ảo thuật này không phải là không có nhược điểm của nó. Hãy tưởng tượng bạn là một nguồn điện và sẽ trở nên bất ổn hơn mỗi khi cảm xúc của bạn không ổn định. Cô ấy sẽ phải cẩn thận trong từng cái ôm với cha mẹ, hoặc với nụ hôn đầu tiên của mình. Ngay cả một cơn ác mộng cũng có thể khiến cô ấy mất kiểm soát.

Với nguồn ma thuật không ổn định của mình, Zeri sẽ là một vấn đề cần được thảo luận ở Piltover. Nhưng may mắn thay, Zeri không sống ở Piltover. Cô ấy là cư dân của Zaun. Và thành phố Zaun có cách đối nhân xử thế khác người: Họ không công khai nguồn ma thuật cho tất cả mọi người, mà ngược lại biến nó trở thành thứ đặc biệt của cộng đồng. Đó là vẻ đẹp hiếm có bên dưới những đám mây xám xịt, chỉ có ở Zaun.

Cảm hứng từ Philippines

Nhiều nhà vô địch trong trò chơi được lấy cảm hứng từ những câu chuyện hoặc nền văn hóa trên khắp thế giới, như Akshan trong phim Bollywood, hay câu chuyện về cuộc di cư của Samira, và Zeri cũng không ngoại lệ. Cô được thiết kế theo văn hóa của Philippines và cũng bởi Lonewingy, một nhà thiết kế người Philippines:

“Mục tiêu của tôi là thiết kế Zeri theo kiểu người Philippines. Không chỉ bởi vì tôi là người Philippines, mà còn bởi vì trò chơi điện tử là một phần quan trọng của cuộc sống ở đây, nhưng vẫn chưa có nhiều sự thể hiện của chúng trong các trò chơi, đặc biệt là phụ nữ. Trên thực tế, chỉ có 4 người Philippines xuất hiện trong trò chơi điện tử mà tôi có thể nhớ được. Khi SkiptoMyLuo chia sẻ ý tưởng về một con lươn điện, tôi nghĩ đến một cô bé trong một gia đình trung lưu ở Zaun, với phép thuật mà cô ấy không thể điều khiển. Cô ấy có thể khiến cả khu phố mất điện – một chuyện khá phổ biến ở Philippines! Đã từng có trường hợp một con sứa lớn mắc vào đường ống của một nhà máy điện khiến mất điện cả một vùng!

Zeri lấy cảm hứng từ Philippines

Thế nên tôi cứ nghĩ đi nghĩ lại về cô bé vụng về, dễ thương này. Có vẻ như… phù hợp với tôi. ” Tagalog có một từ gọi là “kababayan”, và nó dùng để chỉ một người Philippines – người cùng làng, cùng khu phố hoặc bất kỳ ai. Đó là một nền văn hóa coi trọng mối quan hệ gia đình và tình làng nghĩa xóm và tin tưởng vào việc giúp đỡ lẫn nhau. Tôi cũng muốn Zeri mang lại một phần văn hóa làng quê đó. Và sau đó SkiptoMyLuo đã lắng nghe câu chuyện vu vơ của tôi và biến nó thành một câu chuyện hay hơn nhiều.

Những cuộc trò chuyện thật tuyệt vời! Tôi rất thích chúng, đặc biệt là phần nói về sự lộn xộn đáng yêu của Zeri. Zaun là một môi trường cực kỳ thú vị, một mặt là tăm tối và chết chóc, nhưng mặt khác lại là một thành phố xinh đẹp theo một cách nghiệt ngã ”. Có rất nhiều nhân vật đáng yêu ngoài kia, chẳng hạn như Ekko, người khiến chúng ta cảm thấy rằng Zaun không phải là một nơi hoàn toàn để tránh xa và lãng quên. Tôi thích Zeri vì cô ấy có thể cung cấp điều đó theo một cách khác. Không chỉ cô ấy, mà cả gia đình và cộng đồng ở Zaun.

Mọi thứ Zeri có đều đến từ cộng đồng của cô ấy, không phải từ những Chủ sở hữu hóa chất siêu giàu và tập đoàn của họ. Chiếc áo khoác của cô được một người hàng xóm tặng cho cô và được cha cô thiết kế để lưu trữ điện mà cô tạo ra để cô có thể ôm ấp các thành viên trong gia đình một cách an toàn. Khẩu súng được mẹ cô tạo ra từ những vật liệu tái chế công nghiệp trong khu phố, giúp cô truyền tải phép thuật của mình. Họ không yêu cầu bất cứ điều gì từ cô ấy. Nhưng Zeri mong muốn được đền đáp một điều gì đó vì tình yêu và sự ủng hộ vô điều kiện mà họ dành cho cô. Vì vậy, cô ấy đã chiến đấu vì họ. Cô ấy đã chiến đấu vì Zaun.

Không chỉ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại, Zeri còn bị nhá hàng về khả năng xuất hiện trong phần 2 của Arcane, loạt phim hoạt hình trên Netflix về thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

.


Nguồn: webthethao.vn

Tác giả: Au Idol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button