Tài Liệu

Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?

Nội Dung Bài Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?

Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy ngày của Mẹ là ngày nào 2022, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Ngày của mẹ đối với người dân Việt Nam và trên thế giới là một dịp quan trọng, đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình là mẹ. Trong ngày này, các con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ. Dưới đây là Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ và Lời chúc Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo nhé.
1. Nguồn gốc Ngày của Mẹ
Có nhiều giả thiết về nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea – nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.
Giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother’s Day, các em nhỏ thời ấy có tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên sau vài trăm năm, phong tục này dần mai một và bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.
Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại ra đời tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ. Cô quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày của Mẹ.
Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình. Là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu, trước khi Mother’s Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan – rằm tháng 7. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là dịp mọi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới mẹ, thể hiệ qua những lời chúc, những món quà và những cách chăm sóc khác.

2. Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?
Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày kỉ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày nào.
Theo quy ước, ngày của Mẹ sẽ là ngày chủ nhật, tuần thứ 2 trong tháng 5. Vậy ngày của Mẹ năm 2022 sẽ là ngày chủ nhật 08/05.

3. Ngày của Mẹ tại Việt Nam
Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.
4. Làm gì trong Ngày của Mẹ?
Bằng tấm lòng của người con, ngoài những câu chúc hay món quà, mỗi người chúng ta đều có thể nghĩ ra cách riêng của mình để thể hiện tình yêu với mẹ trong ngày này. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm trong Ngày của Mẹ:
Dọn nhà, cắm hoa: Nhà cửa được lau dọn gọn gàng sạch sẽ, trên bàn có lọ hoa tươi, đây là món quà tuyệt vời thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ. Bạn là người biết rõ nhất mẹ mình yêu loài hoa gì, phải không?
Đưa mẹ đi chơi: Có thể là dạo phố, lễ chùa, đi ăn nhà hàng, mua sắm, đi xem phim, hay đơn giản là đưa mẹ đến nơi bà thích, hoặc đến thăm một người bạn của mẹ.
Gọi điện video: Nếu bạn đang ở xa không thể về thăm mẹ, công nghệ sẽ giúp bạn. Các cuộc gọi video sẽ giúp mẹ con nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp với nhau. Nụ cười, giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ đỡ nhớ nhung và ngược lại.
Về thăm mẹ: Với mẹ, không có món quà nào quý giá bằng sự hiện diện của bạn, vì thế nếu có thể, hãy thu xếp về thăm mẹ nếu lâu nay bạn ở xa.
Chụp hình kỷ niệm: Mọi người mẹ đều rất coi trọng kỷ niệm với con mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Hãy chụp một số bức ảnh gia đình trong Ngày của Mẹ nhé.
5. Lời chúc Ngày của mẹ
Để có được những lời chúc nhân Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo bài viết: Lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Au Idol.

#Ngày #của #Mẹ #là #ngày #nào

Ngày của mẹ, tên tiếng Anh là Mother Day, là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày của mẹ đối với Việt Nam và trên toàn thế giới là một ngày quan trọng và đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với mẹ, người phụ nữ của cuộc đời. Vào ngày này, những người con có thể tặng mẹ một bó hoa tươi, một vài món quà nhỏ hay đơn giản là một lời chúc yêu thương. Xin lưu ý rằng đây là nguồn gốc của Ngày của Mẹ và là lời chúc ý nghĩa nhất trong Ngày của Mẹ.

1. Nguồn gốc của Ngày của Mẹ

Có một số giả thuyết về nguồn gốc của Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu ghi rằng ngày lễ này bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại, khi người ta coi các vị thần, đặc biệt là nữ thần sinh sản Rhea, là mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus. .

Một giả thuyết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm trước lễ Phục sinh 40 ngày. Đối với Ngày của Mẹ, theo phong tục, những người con thường tặng hoa hoặc bánh trái cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, sau vài trăm năm, tục lệ này dần biến mất và bị lãng quên vào thế kỷ 19.

Ngày của mẹ hiện đại bắt nguồn từ Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, do một cô gái tên là Anna Jarvis ở Philadelphia dẫn đầu. Sau cái chết của mẹ cô, Anna luôn gặp rắc rối bởi nhiều điều cô không thể làm cho mẹ và sự thờ ơ của người Mỹ đối với cô. Anh quyết định phát động chiến dịch kỷ niệm Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ vào năm 1911 do sự kiên trì và bền bỉ của cô gái. Năm 1914, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một văn bản chỉ định Ngày của Mẹ vào Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm hàng năm.

Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ đã được tổ chức rộng rãi trong những năm gần đây. Đó là một ngày mà những người con có thể nhớ và hướng về mẹ của mình và bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu của họ. Là một đất nước có truyền thống trọng đạo Hiếu, trước khi du nhập Ngày của Mẹ phương Tây, người Việt đã tôn vinh mẹ của mình vào các ngày lễ Vu Lan, rằm tháng bảy, ngày Quốc tế Phụ nữ cũng được tổ chức vào ngày mùng 8 tháng Ba. mọi người ăn mừng. Hãy thể hiện tình yêu thương, chăm sóc của mẹ, thể hiện qua những lời chúc, những món quà và những cách quan tâm khác.

2. Ngày của Mẹ vào năm 2022 là khi nào?

Ngày của mẹ, tên tiếng Anh là Mother Day, là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vì không có ngày cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người không biết Ngày của Mẹ là ngày gì.

Ngày của Mẹ năm 2022 rơi vào Chủ nhật ngày 8 tháng 5, vì Ngày của Mẹ thường được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm.

Nguồn gốc của Ngày của Mẹ

3. Ngày của mẹ ở Việt Nam

Ngày của mẹ, đúng như tên gọi, là ngày để bày tỏ sự biết ơn và kính trọng đối với tất cả các bà mẹ trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngoài 8/3 hay 20/10 là ngày của mẹ thì lễ báo hiếu Vu Lan cũng được mọi người đón nhận. Vào ngày này, những người con đã lớn lên trong tình yêu thương, chăm sóc của mẹ sẽ gửi gắm những lời chúc ngọt ngào nhất đến mẹ nhân ngày sinh của mình.

4. Làm gì vào Ngày của Mẹ?

Ngoài những lời chúc hay những món quà mang tấm lòng của người con, trong ngày này mỗi chúng ta đều có thể nghĩ ra những cách thể hiện tình yêu thương với mẹ. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm cho Ngày của Mẹ.

  • Dọn dẹp, trang trí hoa: nhà cửa nề nếp, trên bàn có lọ hoa tươi. Đây là món quà tuyệt vời để thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho mẹ. Bạn là người biết rõ nhất mẹ mình thích hoa nào đúng không?
  • Take Mom With You: Bạn có thể đi dạo phố, đi chùa, đi ăn nhà hàng, đi mua sắm, xem phim, chỉ cần đưa mẹ đến địa điểm yêu thích hoặc thăm bạn bè của mẹ.
  • Gọi video: Nếu bạn ở quá xa không thể gặp mẹ, công nghệ có thể giúp bạn. Cuộc gọi video cho phép mẹ và con trò chuyện trực tiếp. Nụ cười và giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ nhớ bạn và ngược lại.
  • Từ mẹ đến thăm: Không có món quà nào quý bằng mẹ dành cho con, vì vậy, nếu có thể, hãy sắp xếp một chuyến thăm nếu mẹ phải xa mẹ trong thời gian dài.
  • Ghi lại những kỷ niệm: Mỗi người mẹ đều lưu giữ những kỷ niệm mà họ có với con cái của mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Chụp ảnh gia đình cho Ngày của Mẹ.

5. Lời chúc mừng cho Ngày của Mẹ

Để có được những lời chúc ý nghĩa nhất dành cho Ngày của Mẹ, hãy xem bài viết sau đây. Những lời chúc ý nghĩa nhất cho Ngày của Mẹ

Xem thêm thông tin hữu ích trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Xem thêm thông tin Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?

Ngày của Mẹ là ngày nào 2022?

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy ngày của Mẹ là ngày nào 2022, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Ngày của mẹ đối với người dân Việt Nam và trên thế giới là một dịp quan trọng, đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình là mẹ. Trong ngày này, các con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ. Dưới đây là Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ và Lời chúc Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo nhé.
1. Nguồn gốc Ngày của Mẹ
Có nhiều giả thiết về nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, thời mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea – nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.
Giả thiết khác cho rằng Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother’s Day, các em nhỏ thời ấy có tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên sau vài trăm năm, phong tục này dần mai một và bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.
Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại ra đời tại Mỹ đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ. Cô quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày của Mẹ.
Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương cho người mẹ của mình. Là đất nước có truyền thống coi trọng đạo Hiếu, trước khi Mother’s Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan – rằm tháng 7. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là dịp mọi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới mẹ, thể hiệ qua những lời chúc, những món quà và những cách chăm sóc khác.

2. Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?
Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày kỉ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày nào.
Theo quy ước, ngày của Mẹ sẽ là ngày chủ nhật, tuần thứ 2 trong tháng 5. Vậy ngày của Mẹ năm 2022 sẽ là ngày chủ nhật 08/05.

3. Ngày của Mẹ tại Việt Nam
Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.
4. Làm gì trong Ngày của Mẹ?
Bằng tấm lòng của người con, ngoài những câu chúc hay món quà, mỗi người chúng ta đều có thể nghĩ ra cách riêng của mình để thể hiện tình yêu với mẹ trong ngày này. Dưới đây là một số gợi ý về những việc nên làm trong Ngày của Mẹ:
Dọn nhà, cắm hoa: Nhà cửa được lau dọn gọn gàng sạch sẽ, trên bàn có lọ hoa tươi, đây là món quà tuyệt vời thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ. Bạn là người biết rõ nhất mẹ mình yêu loài hoa gì, phải không?
Đưa mẹ đi chơi: Có thể là dạo phố, lễ chùa, đi ăn nhà hàng, mua sắm, đi xem phim, hay đơn giản là đưa mẹ đến nơi bà thích, hoặc đến thăm một người bạn của mẹ.
Gọi điện video: Nếu bạn đang ở xa không thể về thăm mẹ, công nghệ sẽ giúp bạn. Các cuộc gọi video sẽ giúp mẹ con nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp với nhau. Nụ cười, giọng nói của bạn sẽ khiến mẹ đỡ nhớ nhung và ngược lại.
Về thăm mẹ: Với mẹ, không có món quà nào quý giá bằng sự hiện diện của bạn, vì thế nếu có thể, hãy thu xếp về thăm mẹ nếu lâu nay bạn ở xa.
Chụp hình kỷ niệm: Mọi người mẹ đều rất coi trọng kỷ niệm với con mình và những bức ảnh giúp lưu giữ chúng. Hãy chụp một số bức ảnh gia đình trong Ngày của Mẹ nhé.
5. Lời chúc Ngày của mẹ
Để có được những lời chúc nhân Ngày của mẹ hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo bài viết: Lời chúc Ngày của Mẹ hay và ý nghĩa nhất
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Au Idol.

#Ngày #của #Mẹ #là #ngày #nào

  • Tổng hợp: Au Idol
  • #Ngày #của #Mẹ #là #ngày #nào

Au Idol

Web Au Idol Cổng thông tin game hàng đầu Việt Nam luôn cập nhập những thông tin về game online , offline. Với đội ngũ quản trị chuyên nghiệp hy vọng sẽ đem lại cho quý vị những bài viết về game hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button