Thủ Thuật

Google làm cho việc sử dụng Security Key trên các thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn

Google đang làm cho việc sử dụng Security Key (khóa bảo mật) và Advanced Protection Program (Chương trình bảo vệ nâng cao) trở nên dễ dàng hơn để bảo mật tài khoản Google trên các thiết bị iOS.

Nhờ có những thay đổi vừa mới được tung ra gần đây, bất kỳ ai sở hữu thiết bị Apple ( iOS 13.3 trở lên) sẽ có thể sử dụng khóa bảo mật Titan Security Key của Google để bảo vệ cả tài khoản Google cá nhân và công việc.

Google làm cho việc sử dụng Security Key trên các thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn

Cả 2 khóa bảo mật USB-A và Bluetooth Titan đều có chức năng NFC nên việc đăng nhập dễ dàng. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng khóa bảo mật Lightning như YubiKey 5Ci để bảo mật tài khoản Google hoặc bất kỳ khóa bảo mật USB nào nếu bạn có adapter chuyển đổi cổng Lightning thành USB của Apple. Google khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng Google Smart Lock để quản lý các khóa bảo mật Bluetooth và sử dụng khóa tích hợp của điện thoại.

=> Link tải Google Smart Lock cho iPhone

Bên cạnh đó, việc sử dụng Chương trình Bảo mật Nâng cao (Advanced Protection Program) của Google trên các thiết bị iOS cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Chương trình dành cho tất cả người dùng có nguy cơ bị hack cao, nhưng đặc biệt, công ty khuyến nghị rằng bất kỳ ai làm việc trong ủy ban chính trị hoặc chiến dịch của Mỹ đều nên đăng ký tham gia chương trình. Google vẫn đang cung cấp Titan Security Key miễn phí cho các nhóm chính trị.

Ngoài ra, các bạn tham khảo Cách sử dụng Security Key trên Facebook, tính năng khóa bảo mật tại đây.

Thông tin Windows 7 vẫn được sử dụng trên 25% tổng số máy tính mặc dù Microsoft đã có quyết định không hỗ trợ cập nhật trên Win 7 từ lâu, đây có lẽ là do thói quen của người dùng khi Win 7 vẫn thân thiện hơn khi sử dụng Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page