Game

Điện thoại bị nóng khi chơi PUBG Mobile xử lý thế nào?

Hiện tượng điện thoại bị nóng khi chơi PUBG Mobile có lẽ không xa lạ gì đối với các game thủ, tuy nhiên để khắc phục hiện tượng này theo cách đúng và an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ, nếu xử lý không đúng cách có thể khiến điện thoại của bạn phát nổ, vậy làm sao để có thể khắc phục hiện tượng này xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây của 9Mobi để biết thêm chi tiết nhé.

Để làm mát điện thoại hơn khi chơi PUBG Mobile, nhiều game thủ lựa chọn giải pháp sử dụng phần mềm hỗ trợ từ kho ứng dụng hệ điều hành của họ như phần mềm làm mát điện thoại, phần mềm tăng ram, phần mềm tăng tốc máy chạy nhanh hơn…Tất cả những phần mềm trên đều không thể giúp máy của bạn bớt nóng đi được.

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi PUBG Mobile

Cách xử lý khi chơi PUBG Mobile bị nóng

1. Nói không với các phần mềm hỗ trợ.

Như mình đã nói qua với các bạn bên trên, các phần mềm hỗ trợ để làm mát điện thoại , phần mềm tăng ram, phần mềm tăng tốc máy đều không thể làm cho máy của bạn chạy nhanh hơn và làm mát điện thoại hơn được. Những phần mềm này còn khiến smartphone của bạn bị tiêu thụ bộ nhớ và có thể còn khiến “dế cưng” của bạn chạy chậm đi và nóng hơn . Do vậy, khi điện thoại bị nóng khi chơi PUBG Mobile thì việc làm đầu tiên của bạn là hãy ngừng sử dụng những phần mềm này.

dien thoai bi nong khi choi pubg mobile xu ly the nao 2

2. Tắt những ứng dụng không cần thiết khi chơi game

Việc mở quá nhiều ứng dụng khác khi chơi game PUBG Mobile cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Nhiều ứng dụng cùng lúc được chạy sẽ tiêu thụ Ram trên điện thoại của bạn và tỏa ra nhiều lượng nhiệt không cần thiết. Do vậy, khi chơi PUBG Mobile mình khuyến khích bạn nên chỉ chạy 1 ứng dụng này trên điện thoại và tắt các ứng dụng khác không cần thiết đi.

dien thoai bi nong khi choi pubg mobile xu ly the nao 3

3. Hạn chế sử dụng mạng điện thoại

1 nguyên nhân nữa dẫn đến việc máy bị nóng đó là sử dụng mạng 3G/4G khi chơi game PUBG Mobile. Nếu như có điểm truy cập Wifi thì bạn nên sử dụng loại mạng không dây này. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn giảm đi lượng nhiệt đáng kể tỏa ra.

Bên cạnh đó, bạn không nên bật cả 2 chế độ mạng 3G/4G và Wifi cùng một lúc. Bạn nên lựa chọn 1 trong 2 mạng không dây trên khi chơi. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt các kết nối mạng khác trên smartphone như Bluetooth, GPS.

dien thoai bi nong khi choi pubg mobile xu ly the nao 4

4. Không nên vừa sạc pin vừa chơi game

Nếu như bạn vừa sạc và vừa chơi PUBG Mobile thì mình có thể đảm bảo với bạn rằng điện thoại của bạn sẽ bị nóng. Đã có nhiều vụ nổ đáng tiếc xảy ra khi thực hiện cả 2 điều này cùng lúc. Do vậy bạn nên để điện thoại của bạn được nạp đầy năng lượng rồi mới chơi PUBG Mobile sau.

5. Không nên chơi game nhiều giờ liên tục

Chơi PUBG Mobile trong một khoảng thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng điện thoại. Bạn nên để điện thoại nghỉ ngơi một lúc để có thể giảm tải hiệu suất hoạt động từ đó máy sẽ hoạt động được nhanh và mát hơn.

6. Tránh chơi game nơi nhiệt độ cao

Sử dụng smartphone để chơi PUBG Mobile ở nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào điện thoại, bên trong nhà kho, phòng kín…có thể làm cho điện thoại của bạn nóng hơn so với bình thường. Bạn nên chơi game trong điều kiện thoáng mát như phòng rộng rãi, phòng có máy lạnh, điều hòa…Điều này không chỉ giúp máy đỡ nóng hơn mà còn giúp bạn thoải mái hơn khi chơi game.

dien thoai bi nong khi choi pubg mobile xu ly the nao 5

Như vậy bên trên mình đã giới thiệu đến các bạn một số cách xử lý điện thoại bị nóng khi chơi PUBG. Hi vọng với những cách khắc phục này sẽ giúp bạn có những giờ phút chơi game thoải mái và vui vẻ nhất. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách viết ký tự đặc biệt trong PUBG Mobile tại đây.

Au Idol

Web Au Idol Cổng thông tin game hàng đầu Việt Nam luôn cập nhập những thông tin về game online , offline. Với đội ngũ quản trị chuyên nghiệp hy vọng sẽ đem lại cho quý vị những bài viết về game hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button