Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em

Các em có thể tham khảo bài mẫu chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em để có được ý tưởng viết bài cũng như hoàn thiện được bài làm tốt nhất.

Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em
chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích

Sơ đồ tư duy bài chia sẻ về cuốn sách mà em yêu thích

việc lập ra sơ đồ tư duy trong 1 bài văn là vô cùng quan trọng nó đóng vai trò giúp các bạn có thể phân tích rừ ý cũng như cảm nhận được bài văn.

Sơ đồ tư duy bài chia sẻ về cuốn sách mà em yêu thích
Sơ đồ tư duy bài chia sẻ về cuốn sách mà em yêu thích

Dàn ý viết về cuốn sách em yêu thích

Nếu em đang bí ý tưởng khi trả lời câu hỏi Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thì trước hết, các em hãy lập dàn ý để biết nên viết cái gì. Các em có thể tham khảo dàn ý tương tự câu hỏi ở dưới đây.

Dàn ý viết về cuốn sách em yêu thích
Dàn ý viết về cuốn sách em yêu thích

Mở bài

 •  Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích nhất

Thân bài

 •  Cảm nghĩ về nguồn gốc, xuất xứ của cuốn sách
 •  Tên tác giả
 •  Ngày, tháng năm xuất bản
 •  Tên nhà xuất bản
 •  Cảm nghĩ về hình thức của cuốn sách
 •  Hình dáng, kích thước cuốn sách
 •  Số trang
 •  Màu sắc, cách thức trình bày trang bìa
 •  Cảm nghĩ về nội dung cuốn sách
 •  Đề cập đến nội dung gì?
 •  Em yêu thích phần nào trong cuốn sách?
 •  Vì sao đó là cuốn sách em yêu thích nhất?
 •  Cảm nghĩ về giá trị của cuốn sách
 •  Đối với bản thân em
 •  Đối với mọi người
 •  Cách giữ gìn và bảo quản sách của bản thân
 •  Bọc bìa sách
 •  Xếp ngay ngắn trên giá sách…

Kết bài

 •  Tình cảm của em dành cho cuốn sách

Tổng hợp bài văn mẫu Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em

Chia sẻ một cuốn sách mà em yêu thích hay giới thiệu một cuốn sách mà em yêu thích nhất có thể nói là một biện pháp giúp mọi người thêm yêu thích đọc sách rất hiệu quả. Nó giúp cho mọi người biết đến nhiều cuốn sách mới cũng như những nội dung sâu sắc và ý nghĩa của từng quyển sách. Nếu bạn đã từng đọc được những quyển sách hay, đừng ngại viết lên những chia sẻ về quyển sách mình tâm đắc hay những quyển sách đã làm thay đổi nhận thức của bạn về cuộc sống.

Tổng hợp bài văn mẫu Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em
Tổng hợp bài văn mẫu Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em

Thuyết minh về cuốn sách mà em yêu thích

Có ai đó đã nói rằng: “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu, mở ra trước mắt chúng ta những chân trời tri thức. Quả thật như vậy, qua mỗi cuốn sách, ta sẽ bắt gặp những câu chuyện, những con người với từng mảnh đời, số phận khác nhau. Đó là nàng Kiều với thân phận chìm nổi, bấp bênh cùng 15 năm phiêu bạt vì phải chịu đựng những hủ tục của một giai cấp thống trị thối nát; là cậu bé Hồng với một tuổi thơ bất hạnh cùng hoàn cảnh sống chật vật. Qua những câu chuyện ấy, mỗi người sẽ tự rút ra những bài học cho riêng mình. Với tôi, cuốn sách đã để lại trong tôi nhiều xúc cảm và ấn tượng nhất là cuốn “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” của tác giả Noh Hee Kyung.

Dù có viết nhiều và được khai thác ở khía cạnh nào thì có lẽ, những câu chuyện về gia đình vẫn luôn là chủ đề không bao giờ xưa cũ. Bởi nó luôn chạm đến sâu thẳm trong lòng mỗi người, và bởi chúng ta, hầu hết ai cũng có một gia đình để nhớ về. “Thật kỳ lạ, khi còn trên đời, mẹ chỉ đơn giản là mẹ thôi, chẳng có gì hơn. Thế nhưng khi bà qua đời, tôi bỗng có suy nghĩ rằng bà chính là cả cuộc đời của mình.” Chỉ với trang sách đầu tiên, tác giả đã đem đến một nỗi buồn man mác cùng sự day dứt đến đau lòng của những người ở lại, báo trước về một cuộc chia tay buồn bã và đầy tiếc nuối.

Thuyết minh về cuốn sách mà em yêu thích
Thuyết minh về cuốn sách mà em yêu thích

Lời chia tay đẹp nhất thế gian là câu chuyện kể về bà nội trợ Kim In Hee và gia đình của bà. Kim In Hee là một người mẹ, người vợ, người con dâu tảo tần, chịu thương chịu khó. Bà đã dành cả cuộc đời để chăm sóc, vun vén hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình.

Bà có một người chồng làm bác sĩ, tính tình cộc cằn, vô tâm; một người mẹ chồng già đã mất trí nhớ, khi thì đánh đập, buông những lời chửi bới, mắng nhiếc thậm tệ, một đứa con gái luôn mải mê chạy theo công việc và tình cảm sai trái của mình mà chẳng mấy khi quan tâm đến mẹ; một đứa con trai luôn thất bại trong việc thi cử nên lúc nào cũng chán chường và một người em trai luôn đắm mình trong cờ bạc, rượu chè. Họ bận bịu với công việc, với cuộc sống ngoài kia, với những con người xa lạ mà quên đi một người vẫn hằng ngày lo cho họ từng bữa cơm, từng bộ quần áo. Cuộc sống của bà cứ trôi qua một cách bình dị và lặng lẽ, với căn bếp nhỏ, với những công việc đang dang dở của mình.

Cả cuộc đời bà chưa từng mưu cầu một điều gì lớn lao, ước mong duy nhất của bà chỉ là cả nhà có thể kịp dọn đến ngôi nhà mới đang xây để tránh những cơn gió rét của mùa đông. Ấy vậy mà, ước mong nhỏ bé, bình dị ấy chưa kịp thực hiện, bà đã phải bỏ lại tất cả. Trong một lần đi kiểm tra sức khỏe, bà được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư giai đoạn cuối không thể chữa trị. Căn bệnh này chắc hẳn đã có từ lâu, nó len lỏi vào trong những cơn tiểu rắt cùng sự đau đớn, thế nhưng bà nào quan tâm tới những điều ấy. Sự bận bịu với công việc đã khiến bà chẳng màng đến bản thân mình nữa. Đối mặt với cái chết sắp đến của bà, các thành viên trong gia đình mới dần nhận ra giá trị cùng sự vô tâm, bạc bẽo của mình, để rồi trong họ dâng lên nỗi xót xa, ân hận vô cùng. Người chồng tuy là một bác sĩ nhưng giờ đây cũng chỉ biết đứng nhìn vợ mình ngày ngày bị cơn đau giày xé. Mặc dù biết người vợ mình sẽ không qua khỏi nhưng trong ông vẫn nhen nhóm những tia hy vọng. Người con gái vốn mải mê chạy theo công việc và tình yêu, nay đã gác lại tất cả để phụ giúp mẹ việc nhà. Người con trai giờ đây luôn tha thiết cầu xin thời gian trôi chậm lại để mẹ nhận được tờ giấy báo đại học mà bà hằng ao ước. Ngay cả người em trai ngày ngày chỉ biết rượu chè giờ đây cũng đã thay đổi, tu chí làm ăn. Và cũng chính vào những ngày cuối đời, bà cũng được cùng gia đình quây quần, hạnh phúc trong ngôi nhà mới. Bà ra đi trong vòng tay yêu thương của cả gia đình, trong nụ cười mãn nguyện. Cuộc chia tay của họ hiện lên thật xót xa, buồn bã nhưng cũng đẹp nhất thế gian. Chắc hẳn, ai đọc cuốn sách cũng cảm thấy ngỡ ngàng, giật mình vì bản thân bấy lâu nay “nhận” tình yêu thương, sự chăm sóc của mẹ như một lẽ thường tình mà chẳng hề để tâm. Và chỉ khi rời xa me, ta mới nhận ra, những điều ấy thật đáng trân quý biết nhường nào.

tả về một cuốn sách mà em yêu thích
tả về một cuốn sách mà em yêu thích

Thật sự cảm ơn tác giả Noh Hee Kyung đã đem đến cho độc giả cuốn tiểu thuyết vô cùng ý nghĩa và đầy sự xúc động. “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” cũng chính là lời tri ân cuối cùng mà tác giả gửi đến người mẹ quá cố của mình và đã trở thành cuốn sách biểu tượng về tình cảm gia đình, kiệt tác lay động trái tim của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt 22 năm qua.

Giới thiệu về một cuốn sách mà em yêu thích hay nhất

Jack London tên thật là John Griffith London, sinh năm 1876 và mất năm 1916 tại San Francisco là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng thế giới như Gót sắt, Martin Eden, Nanh trắng,… và cuốn sách em yêu thích và muốn giới thiệu tên gọi là “ Tiếng gọi nơi hoang dã”- tác phẩm khiến thế giới phải tụng cả khi được xuất bản lần đầu năm 1903.

Giới thiệu về một cuốn sách mà em yêu thích hay nhất
Giới thiệu về một cuốn sách mà em yêu thích hay nhất

Tiểu thuyết là kết quả của chuyến đi tới Klondike tìm vàng của tác giả. Nội dung cuốn tiểu thuyết xoanh quanh nhân vật chính là một chú chó tên là Buck-một chú chó đã phải trải qua quá nhiều bất hạnh. Buck vốn dĩ đang sống trong một gia đình khá giả, “nó là vua của mọi thứ sinh vật bò, lết và bay, kể cả con người nữa, trong cái trang trại của ngài thẩm phán Miller”. Và Buck bị đẩy ra ngoài xã hội , Buck bị bắt cóc đưa lên vùng Alaska trên Bắc Cực để kéo xe trượt cho những người tìm vàng, lòng tự trọng của một vị vừa kiêu hãnh đã bị từng mũi dùi cui đập đến tan vỡ và từ đây bản năng sinh tồn của nó mới khơi dậy. Buck như một món hàng tùy ý chuyển đổi từ người này sang người khác , phải qua tay những người chủ độc ác và tàn nhẫn, bị bóc lột sức lao động trong bão tuyết với những phần ăn ít ỏi. Cuối cùng, Buck gặp được John Thornton, một người chủ có nhân cách vô cùng đẹp đẽ và tốt bụng và Buck nhanh chóng hòa nhập nơi đây. Lần đầu tiên nó cảm nhận được thế nào là tình yêu thương thật sự chứ không phải là tinh thần trách nhiệm bảo vệ các đứa con của thẩm phán Miller trước kia. Cuộc sống của Buck đang yên bình và tốt đẹp thì hiện thực tàn khốc lại xảy đến với người chủ nó yêu thương nhất: John Thornton. Chủ nhân của nó đã chết bởi đám người da đỏ Yeehats sau cuộc đi săn cùng những con chó khác của nó. Giờ đây tình yêu thương, lòng trung thành của Buck đã hoá thành sự tuyệt vọng và nỗi đau thống khổ , nó chỉ biết lao vào cấu xé những tàn dư còn lại. Từ đó, nó dứt bỏ con người, trở thành một con chó hoang đi theo tiếng gọi từ nguyên thủy.

“Tiếng gọi hoang dã” của Jack London là một cuốn sách giàu sự nghĩa. Nó không chỉ kể về cuộc thăng trầm của chú chó Buck nữa mà có lẽ đôi khi chúng ta sẽ như thấy hình ảnh của chính mình ở trong đó. Tác phẩm cũng phản ánh rất hiện thực về sự khác biệt trong sinh tồn. Trong mỗi con người luôn có một phần bản năng tồn tại, nó sẽ chỉ trỗi dậy khi chúng ta phải trải qua những đau thương đến mức gục ngã. Đọc cuốn tiểu thuyết này bạn sẽ không chỉ đơn có những cảm xúc vui buồn mà còn là sự đồng cảm tuyệt đối. Và cũng mong rằng sau khi đọc tác phẩm, mỗi chúng ta sẽ yêu thương động vật hơn vì chúng cũng có bản tính yêu thương, biết trân trọng.

giới thiệu về cuốn sách mà em yêu thích
giới thiệu về cuốn sách mà em yêu thích

Em rất thích cuốn sách này của Jack London. Đó là một cuốn sách hay, truyền tải rất nhiều thông điệp và quan điểm ý nghĩa cho cuộc sống thực tế của chúng ta. Em hy vọng trong tương lai có thể tìm hiểu và đọc về những cuốn sách như vậy.

Viết về một cuốn sách mà em yêu thích học sinh giỏi

Có thể nói sách là thứ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người, sách cho ta tri thức, nuôi dạy tâm hồn và trí tuệ của con người. Và chắc hẳn ai cũng có ít nhất một cuốn sách yêu thích của riêng mình và tôi cũng vậy. “Những kẻ mộng mơ” của Elvis Nguyễn là cuốn sách mà tôi trân quý nhất. Trong một đọc các mẩu tin trên mạng, tôi tình cờ đọc được một vài đoạn trích nhỏ của cuốn sách này, tôi đã nhận ra rằng đây là cuốn sách của cuộc đời tôi.

Viết về một cuốn sách mà em yêu thích học sinh giỏi
Viết về một cuốn sách mà em yêu thích học sinh giỏi

Có thể khẳng định rằng, cuốn sách này sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự thu hút của nó đến từ cách mà tác giả phối màu và trang trí bìa sách. Cuốn sách nhỏ gọn, dài khoảng 17cm, rộng 12cm, tông màu trắng xám rất phù hợp với nội dung của cuốn sách. Mặt bìa bọc bìa bóng sáng, trơn nhẵn. Tác giả thật tinh tế và biết cách chiều lòng bạn đọc khi đính kèm theo cuốn sách những tấm ảnh nhỏ xinh dùng để người đọc viết lại cảm nhận của bản thân.

Hẳn rằng mỗi người chúng ta ai cũng đã có lần cảm thấy rằng mình thật vô dụng, rằng cuộc sống quá nhàm chán khiến ta bất lực, con người ta cảm thấy thật đơn độc, mệt mỏi và đánh mất bản thân mình. Vậy thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách giúp ta tìm lại chính mình, dẫn lối mình đến với bình yên và hạnh phúc. Cuốn sách không hẳn là tản văn hay tiểu thuyết mà có lẽ đơn giản chỉ là một cuốn nhật kí, nhật kí của những người đang theo đuổi đam mê, người theo đuổi danh vọng hay kẻ đang tìm kiếm tình yêu hoặc một thứ gì khác. Bởi vậy ta có thể nhìn thấy được bản thân mình ở trong đó. Tuổi trẻ đầy những hoài bão nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi đau, những vấp ngã khiến ta cảm nhận rõ vị mặn chát của những tổn thương. Ta cảm nhận được vị cuộc đời : “Chúng ta ngủ vùi tuổi thanh xuân của mình trong một quãng đời. Khi tỉnh giấc chúng ta cố gắng tìm hiểu xem mình là ai. Tại sao mình lại tồn tại ở trên đời?”. Vậy tuổi trẻ có gì? Có lẽ là sự cô đơn, sự yếu đuối cùng cực khi đối mặt với cuộc sống. Với lời văn giản đơn không quá màu mè trau chuốt mang lại cho ta nhiều cảm giác chân thực, đầy những cảm xúc lẫn lộn. Ta như có sự đồng điệu với tác giả, từ đó soi chiếu vào bản thân, tìm sự giải thoát cho những khúc mắc trong quá khứ, mở lòng bao dung cho những điều đã qua để trưởng thành, để bắt đầu một hành trình mới.

chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em
chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em

Trong những tháng ngày, bản thân mệt mỏi muốn chùn bước, cuốn sách là liều thuốc xoa dịu tâm hồn tôi, làm tôi cảm thấy mình được sẻ chia, thấu hiểu. “Tuổi trẻ chúng ta như một giấc mộng dài không lối thoát. Cho tới ngày chúng ta tỉnh giấc và tìm ra hướng đi cho riêng mình”. Tuổi trẻ của tôi đã có lúc là một trang giấy trắng vì sự lạc lối mất phương hướng nhưng đã có lúc nó cũng là trang giấy úa vàng nhuốm màu vì những giọt mồ hôi và cả nước mắt.

“Có những thứ ở lại. Có những thứ sẽ đi. Một lúc nào đó. Một nơi nào đó. Chúng ta bám víu cảm xúc, sự mất mát. Mà trưởng thành. Quên hết tất cả, hay chấp nhận hiện thực rằng chúng ta đã xa?” Mong ai đó an yên cùng tôi. – Elvis Nguyễn.

Video hướng dẫn Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em

Đánh Giá cuốn sách mà em yêu thích

Đánh Giá - 9.5

9.5

100

những bài văn mẫu viết đoạn văn về cuốn sách mà em yêu thích trong bài rất hay và ý nghĩa!

User Rating: 4.35 ( 1 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button